Trong dịp cuối năm, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao hiệu quả khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý các vi phạm về tốc độ, về hành trình của chủ xe, lái xe. + Chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị phải bao gồm: Hành trình xe, tốc độ vận hành xe, thông tin về lái xe, thông tin về số lần, thời gian dừng đỗ….
Theo đó thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lí nhà nước về hoạt động vận tải và quản lí hoạt động của đơn vị kinh doanh. Thiết bị được sản xuất tại Việt Nam. Trên mỗi phương tiện của khách hàng sẽ được gắn một thiết bị giám sát hành trình Trong thiết bị được gài Sim Data do Viettel cung cấp. Các loại xe đều phải có Hộp giám sát hành trình, hộp này là một máy tính, có phần mềm cần thiết để hỗ trợ người điều khiển phương tiện, giám sát hành trình của phương tiện, là nơi lưu trữ thông tin tình trạng kỹ thuật và hoạt động của phương tiện.
Đây là thiết bị giám sát hành trình có thể lập trình được sử dụng MCU STM32F103C8T6. Cho phép giám sát trạng thái và số km có khách hay không có khách trên xe đối với xe taxi. Hiện nay, Bộ Giao thông vận tải đang áp dụng lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho một số loại xe ô tô khi tham gia giao thông nhằm tăng cường quản lý, giám sát và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Để đáp ứng quy định mới của Bộ giao thông về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô ,Trung tâm Công nghệ - Định vị giám sát (Công ty CP ĐTTM Ô tô Quốc tế) đã nghiên cứu đưa ra thị trường sản phẩm VNSAT10 có đầy đù tính năng mới nhất theo yêu cầu của BGTVT, chất lượng ổn định, quản lý hành trình chuyên nghiệp, đăng kiểm lưu hành xe, cấp phù hiệu vận tải.
- Việc triển khai xử lý vi phạm giao thông qua thiết bị giám sát hành trình vẫn còn nhiều hạn chế. click thêm để xe chi tiết quy định, các phương tiện giao thông bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen xe khách), khi cấp phù hiệu cho xe chạy phải nhập mật mã giám sát để phát tính hiệu cho Tổng cục Đường bộ để giám sát hành trình mới được lưu hành. Duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, đảm bảo truyền dẫn và cung cấp đầy đủ, chính xác, liên tục các thông tin bắt buộc theo quy định từ thiết bị giám sát hành trình trong suốt quá trình phương tiện tham gia giao thông.
Thiết bị giám sát hành trình TG007S hay các thiết bị giám sát hành trình của Techglobal cung cấp đều được bảo hành trong 24 tháng, đổi mới trong 12 tháng. Cá nhân có nhu cầu quản lý giám sát, định vị phương tiện sở hữu hoặc các phương tiện cho thuê ( chiếm khoảng 50 % thị trường ). CNS3 là thiết bị định vị ô tô nhỏ gọn, có vỏ bọc cứng, ổn định, độ bền cao, sử dụng chip GPS của Thụy Sĩ, đo tốc độ bằng cả 2 phương pháp: xung chuẩn và thực nghiệm GPS, có khả năng cập nhật phần mềm từ xa cùng các tính năng mở rộng như kết nối cảm biến nhiên liệu, kết nối camera… tùy theo nhu cầu quản lý của khách hàng.
- Bảo hành 12 tháng cho thiết bị GPS và đầu đọc thẻ RFID. Tiền vận chuyển chắc chắn bạn phải tính vào giá thành sản phẩm. A) Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên các phương tiện của đơn vị theo quy định. B) Thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng làm tài liệu trong quản lý hoạt động của đơn vị vận tải và cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu.